Nồi áp suất điện Philips HD2151/66 5 lít đến từ thương hiệu uy tín của Hà Lan - Philips, nhiều chức năng nấu và tiện ích hỗ trợ việc nấu nướng hằng ngày, trang bị van xả áp suất tự động, có thể thiết lập menu 3 chương trình ưa thích,... là thiết bị đa năng, hiện đại, hữu ích cho gian bếp gia đình.
Công suất - Dung tích
- Công suất 1090W, chế biến thực phẩm chín nhanh, rút ngắn thời gian nấu nướng cho người nội trợ.
- Dung tích 5 lít, nấu được gà nguyên con khoảng 1.2 kg, thích hợp sử dụng nấu ăn cho gia đình 4 - 6 người.
Bảng điều khiển - Chương trình cài đặt sẵn
- Bảng điều khiển cảm ứng có màn hình hiển thị, hiện đại, rõ ràng, dễ thao tác.
- Nồi có đến 35 chương trình cài đặt sẵn, trong đó chia ra chức năng chính và chức năng phụ, cụ thể như sau:
+ Nấu áp suất: thịt bò, gia cầm, thịt lợn, thịt cừu, hải sản, chế độ thủ công.
+ Nấu chậm nhiệt độ thấp: thịt bò, gia cầm, thịt lợn, thịt cừu, hải sản, chế độ thủ công.
+ Nấu chậm nhiệt độ cao: thịt bò, gia cầm, thịt lợn, thịt cừu, hải sản, chế độ thủ công.
+ Nấu bằng hơi nước: thịt bò, gia cầm, thịt lợn, thịt cừu, hải sản, chế độ thủ công.
+ Nấu những công thức đặc biệt: cơm, súp, đậu, nướng bánh, sữa chua, mứt.
+ Áp chảo
+ Hâm nóng
+ Giữ ấm
+ Làm đặc nước sốt
+ Nấu chương trình ưa thích
Xem thêm: Lợi ích khi sử dụng nồi áp suất.
Thiết kế, chất liệu sản phẩm
- Nồi áp suất Philips màu đen trung tính, sang trọng, giúp tăng vẻ đẹp hiện đại cho không gian bếp gia đình.
- Có khóa an toàn giữa nắp và thân nồi, đảm bảo an toàn cho thiết bị và người dùng trong quá trình nấu.
- Thiết kế van xả áp suất tự động, nồi sẽ tự động xả áp sau khi nấu xong, bạn không cần xả áp suất bằng tay hoặc đợi áp suất giảm tự nhiên khi nồi nguội.
- Vỏ thép không gỉ phủ lớp kim loại đen, bóng sáng, sang đẹp, tiện lau chùi.
- Lòng nồi bằng hợp kim nhôm phủ chống dính Whitford, bền bỉ, dễ vệ sinh.
Hướng dẫn cách xả áp suất
- Khi nồi đạt đến áp suất nấu, thời gian giữ áp suất bắt đầu đếm ngược.
- Khi hết thời gian giữ áp suất, nồi bước sang giai đoạn xả áp suất, đèn báo sáng lên và nồi bắt đầu xả áp suất theo từng khoảng thời gian.
Lưu ý: Lúc này không chạm vào lỗ thoát hơi, tránh bị bỏng.
- Nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm sau khi xả hết áp suất, lúc này đèn báo giữ ấm sẽ sáng lên, bạn có thể mở khóa và mở nắp nồi ra.
Xem thêm: Cách sử dụng nồi áp suất điện an toàn.
Tiện ích - Tính năng an toàn - Phụ kiện
- Nồi áp suất điện tự động giữ ấm trong vòng 12 tiếng sau khi nấu giúp thức ăn luôn ấm nóng, thơm ngon.
- Thiết lập menu 3 chương trình ưa thích, thuận tiện chế biến những món mà gia đình bạn yêu thích/thường xuyên ăn.
- Hẹn giờ nấu đến 24 tiếng.
- Tính năng khóa bảng điều khiển: nhấn và giữ nút khóa trong 3 giây, bảng điều khiển sẽ bị khóa lại, vừa giúp bảo vệ trẻ nhỏ vừa tránh trường hợp các bé chạm lung tung gây ảnh hưởng đến chương trình nấu. Muốn mở khóa bảng điều khiển, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút khóa trong 3 giây lần nữa.
- Nắp nồi không mở ra được khi bên trong còn áp suất cao.
- Người dùng có thể thêm nguyên liệu trong quá trình nấu áp suất bằng cách: nhấn vào nút chức năng thêm nguyên liệu trên bảng điều khiển, quá trình nấu hiện tại sẽ tạm dừng, nồi phát ra tiếng "bíp" và bắt đầu xả áp suất. Khi đã xả áp xong, biểu tượng cho phép mở nắp nồi sẽ sáng lên, nồi phát ra tiếng "bíp" và bạn có thể mở nắp nồi để thêm nguyên liệu vào.
Lưu ý: Nếu bạn không thêm nguyên liệu trong vòng hai phút, nồi sẽ tiếp tục chương trình nấu trước đó.
- Có xửng hấp đi kèm để người dùng tiện chế biến các món hấp đơn giản: bánh bao, rau củ hấp,...
- Phụ kiện đi kèm: xửng hấp, cốc đong, muỗng canh. Dây điện tháo rời, tiện bảo quản sản phẩm.
Lưu ý khi sử dụng và vệ sinh nồi:
- Không sử dụng tay cầm trên nắp trên để di chuyển thiết bị, mà hãy sử dụng tay cầm phía bên cạnh. Không nhấc và di chuyển khi nồi đang hoạt động.
- Khi áp suất đang được xả từ van điều chỉnh áp suất, hơi nóng hoặc chất lỏng sẽ thoát ra. Để tay và mặt tránh xa lỗ thông hơi.
- Không cho nước quá mức nước tối đa được đánh dấu trong lòng nồi để tránh bị trào.
- Không làm sạch thiết bị bằng máy rửa chén.
- Tuyệt đối không ép mở nồi. Không được mở trước khi đảm bảo rằng áp suất bên trong nồi đã giảm hoàn toàn.
- Tuyệt đối không sử dụng nồi áp suất mà chưa thêm nước, điều này sẽ làm hỏng nồi nghiêm trọng.
- Sau khi nấu thịt có da (ví dụ như lưỡi bò) có thể phồng lên dưới tác dụng của áp suất, không châm vào thịt khi da đang phồng lên, bạn có thể bị bỏng.
- Khi nấu thức ăn có sử dụng nhiều bột, hãy lắc nhẹ nồi trước khi mở nắp để tránh thức ăn bị trào ra ngoài.